0934 332 332

Các phương pháp phòng tránh muỗi hiệu quả

1. Bẫy điện

Đèn bẫy muỗi sử dụng được cả trong nhà và ngoài trời. Theo đó, nó được chế tạo thông mình với một đèn phát ra ánh sáng có tác dụng thu hút côn trùng và muỗi tập trung đến. Khi muỗi cùng côn trùng sa vào lưới kim loại có hiệu điện thế thấp, dòng điện nhỏ sẽ ngay lập tức phóng qua và thiêu chế chúng.

2. Dùng hóa chất

Có 2 cách để bạn lựa chọn, đó là dùng nhang muỗi hoặc thuốc xịt.

 

Đặc điểm của nhang muỗi là có thể gây độc cho người hít phải; không duy trì được tác dụng lâu dài; phạm vi sử dụng hẹp, chỉ trong nhà ở. Đặc biệt nếu không cẩn thận thì nguy cơ gây hỏa hoạn là rất cao.

 

Tư vấn các phương pháp phòng tránh muỗi hiệu quả

Tư vấn các phương pháp phòng tránh muỗi hiệu quả

 

Trong khi đó, thuốc xịt muỗi có thể dùng tại những khu vực có diện tích rộng lớn hơn. Tuy nhiên việc sử dụng sản phẩm này vẫn còn gây ra nhiều tranh cãi, bởi không chỉ làm mất cân bằng sinh thái do tiêu diệt cảcác sinh vật ăn muỗi. Mà còn gây độc cho con người.

3. Mắc màn

Đây là phương án phòng tránh muỗi hiệu quả và cực kỳ phổ thông, được bao thế hệ người Việt Nam áp dụng. Dùng màn sẽ giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả. Mặt khác lại không gây tác động tiêu cực đến môi trường cùng như sức khỏe con người. Đồng thời tác dụng phát huy được trong thời gian dài.

4. Thuốc xua muỗi:

Thuốc xua muỗi bôi lên da cực kỳ tiện dụng khi bạn đi du lịch, picnic hay tham quan các hoạt động ngoài trời tại khu vực có nhiều muỗi. Các thành phần hóa chất thường có trong thuốc xua muỗi bao gồm: DEET, nepetalactone,tinh dầu bạc hà mèo, tinh dầu sả hay dầu khuynh diệp (còn gọi là tinh dầu bạch đàn).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *