0934 332 332

Cách chống côn trùng vào nhà không cần dùng hóa chất

cách chống côn trùng vào nhà

1. Diệt ve và bọ chét

Bọ chét và ve là những loài côn trùng ký sinh trên vật nuôi. Chúng không chỉ gây mất vệ sinh mà còn có thể lây truyền những căn bệnh đặc biệt nguy hiểm cho con người. Gợi ý dành cho bạn là hãy sử dụng vỏ cam tươi rải trong nhà để bọ chét và ve nhanh chóng tránh xa. Mặt khác cũng cần vệ sinh và tắm rửa vật nuôi bằng những loại xà phòng chuyên dụng sao cho thật sạch sẽ. Thực hiện theo định kỳ hàng tuần.

 

Cách chống côn trùng vào nhà

Cách chống côn trùng vào nhà

2. Đuổi bướm

Một chiếc hộp gỗ chứa hỗn hợp dung dịch được pha từ một phần mật ong + hai phần giấm bên trong và sơn một lớp áo màu vàng bên ngoài sẽ rất hấp dẫn các con bướm.

3. Diệt muỗi

Trồng một số loại cây chẳng hạn như sen cạn, phong lữ thảo, húng quế, cúc vạn thọ… chính là cách chống côn trùng vào nhà hiệu quả bởi trên thực tế, muỗi rất sợ những mùi hương của các loài cây kể trên. Để hiểu hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết: Trồng cây đuổi muỗi mà Công ty đã giới thiệu trước đó.

Hoặc đơn giản hơn, bạn cũng có thể xay tỏi lấy nước ép để vẩy xung quanh những nơi có nhiều muỗi, nhất định sẽ khiến chúng phải ngần ngại và e dè.

Một số biện pháp tiêu diệt côn trùng khác

Dùng lưới mắc nhỏ: Cách này dùng ở những gia đình chăn nuôi, canh tác trồng trọt, giúp hạn chế côn trùng xâm nhập.

Phương pháp vật lý: thiết bị sóng siêu âm có thể dễ dàng được lắp đặt nhiều nơi trong gia đình mà không cần phải lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe; có thể xua đuổi được côn trùng lâu dài và hiệu quả.

Phát quang và tái tạo không gian sống: Những nơi tối bẩn và ẩm ướt là môi trường thuận lợi cho các loại côn trùng gây hại sinh sôi và phát triển. Do đó, trước tiên bạn nên làm sạch khô những vùng nước tù đọng, sau đó tiến hành cải tạo môi trường sống. Ngoài ra, bạn cũng nên cất đặt hoặc che đậy thức ăn thừa cẩn thận, tránh để côn trùng tìm đến. Nếu xung quanh khu vực sinh sống có nhiều cây cối mọc rậm rạp thì tốt hơn hơn hết là nên diệt cỏ và phát quang.

Dùng hệ thống đèn bắt: Theo đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng đèn ánh sáng trắng hoặc vàng để thu hút những loài côn trùng có tập tính ưa sáng như muỗi hay bướm. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị sẵn những chậu nước đầy ở dưới ánh đèn để côn trùng rơi xuống và bị chết đuối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *