0934 332 332

Cách đuổi côn trùng hiệu quả mà không độc hại

cách đuổi côn trùng mà không độc hại

Sự xuất hiện của các loài côn trùng như kiến, gián, ruồi, muỗi… làm bạn cảm thấy khó chịu và cực kỳ ức chế? Bạn muốn tìm một cách đuổi côn trùng hiệu quả nhưng không gây độc hại, không ảnh hưởng đến sức khỏe? Vậy thì những mẹo vặt mà Công ty diệt côn trùng Bình Đan chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều đấy

Tổng hợp các cách đuổi côn trùng hiệu quả

Thông thường, nhiều chị em nội trợ sẽ lựa chọn bình xịt côn trùng để xua đuổi ruồi muỗi… bởi các ưu điểm như dễ mua, dễ sử dụng. Mặt khác lại mang đến hiệu quả tức thời. Tuy nhiên nhược điểm của phương án này là gây tác động tiêu cực đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nó có thể là nguyên nhân gây ra bệnh hen suyễn hoặc các bệnh về phổi. Vậy nên, giải pháp tốt nhất dành cho bạn trong trường hợp này chính là những phương pháp tự nhiên.

1. Cách đuổi ruồi

Bạn có biết rằng ruồi cực kỳ ghét mùi oải hương và bạc hà? Vậy nên bạn có thể lợi dụng yếu điểm này để trồng cây hay cắm hoa khô này ở những nơi ruồi thường xuyên xuất hiện. Ngoài ra, một gợi ý nữa dành cho bạn là hãy dùng tỏi băm nhỏ để ở những nơi có nhiều ruồi. Ngửi thấy mùi tỏi khó chịu, ruồi sẽ nhanh chóng biến mất không một dấu vết.

 

Cách đuổi côn trùng hiệu quả bằng oải hương

Cách đuổi côn trùng hiệu quả bằng oải hương

2. Cách đuổi muỗi

Với muỗi, mùi cay từ tinh dầu vỏ bưởi, cam hay quýt chính là kẻ thù không đội trời chung. Vậy nên sử dụng vỏ bưởi, vỏ cam, vỏ quýt chính là cách đuổi côn trùng hiệu quả mà bạn nhất định không được bỏ qua.

 

Cách thực hiện tương đối đơn giản. Mỗi khi ăn cam quýt hay bưởi xong, thay vì vứt bỏ vỏ đi thì bạn hãy gom chúng lại rồi phơi khô. Sau đó lấy một ít vỏ khô này mang ra đốt vào mỗi buổi tối. Căn nhà bạn sẽ lan tỏa hương thơm thanh mát dễ chịu, mà muỗi cùng cũng không dám đến gần vì bị cay.

 

Nếu muốn diệt muỗi hiệu quả và triệt để hơn, bạn cũng có thể nhờ cậy đến dịch vụ phun thuốc muỗi quận Hoàng Mai hay các quận nội thành khác. Loại hình dịch vụ này đang được rất nhiều người dân ưa chuộng và đánh giá cao bởi hiệu quả ổn định lâu dài, chi phí phải chăng và không gây ảnh hưởng sức khỏe.

 

Cách đuổi côn trùng hiệu quả bằng vỏ cam quýt

Cách đuổi côn trùng hiệu quả bằng vỏ cam quýt

3. Cách đuổi kiến và gián

Để đuổi kiến, gián ra khỏi nhà, bạn có thể tận dụng những nguyên liệu sẵn có ngay trong gian bếp của gia đình mình. Chẳng hạn như để đuổi gián, bạn có thể dùng những miếng hành tây hoặc dưa chuột cắt nhỏ cho vào đĩa, để ở chạn bát, bàn bếp ga hay bất cứ khu vực nào mà gián thường lui tới. Ngửi thấy mùi này, chúng sẽ không còn dám quay lại nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo bài viết: “Mẹo đuổi gián phòng tránh bệnh hen suyễn” để có thêm thông tin hữu ích cho mình.

 

Đối với kiến lại càng đơn giản hơn. Bạn lấy một quả chanh vắt lấy nước. Phần nước cốt bạn đổ từ từ vào tổ kiến. Riêng vỏ chanh bạn có thể cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn và đặt cạnh tổ. Các đuổi diệt côn trùng trong nhà này cực kỳ có tác dụng, bạn sẽ cực kỳ ngạc nhiên trước hiệu quả mà nó mang lại đấy.

 

Cách đuổi kiến và gián

Cách đuổi kiến và gián

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *