0934 332 332

Cách phòng chống mối mọt cho sàn gỗ hiệu quả

con mọt gỗ

Nếu như trước đây sàn gạch men được người dân ưa chuộng thì hiện nay nhà lát sàn gỗ đang dẫn đầu xu thế. Bởi vì sàn gỗ công nghiệp rất rẻ và đẹp. Tuy nhiên mọi người thường bỏ qua yếu tố phòng chống mối mọt. Gỗ là thức ăn yêu thích của mối mọt chính vì thế nguy cơ bị mối ăn hại các đồ vật bằng gỗ trong gia đình là rất lớn. Sau đây Trung tâm kiểm soát côn trùng Bách Khoa Việt Nam sẽ hướng dẫn cách phòng chống mối mọt cho sàn gỗ hiệu quả:

Sàn gỗ công nghiệp có bị tấn công bởi mối mọt không

Quyết định sử dụng sàn gỗ công nghiệp để lát nền cho ngôi nhà thân yêu của mình có lẽ rất nhiều người nghĩ rằng sàn gỗ công nghiêp không bị tấn công bởi mối mọt. Nhưng về bản chất thì những tấm ván gỗ công nghiệp chúng được tạo ra từ gỗ tự nhiên chính vì thế sàn gỗ công nghiệp vẫn sẽ là nguồn thức ăn cho mối mọt mà chúng ta khó nhìn thấy được chúng ẩn nấp ở đâu.

Cách phát hiện khi sàn gỗ công nghiệp bị mối ăn 

Rất khó để chúng ta có thể phát hiện ra sàn gỗ công nghiệp bị mối ăn bằng mắt thường. Bởi mối mọt chúng tấn công từ bên trong vì thế chỉ khi chúng tấn công làm hại, hư hỏng ra bên ngoài chúng ta mới xử lý thì đã muộn rồi. Một số phương pháp để xác định sàn gỗ công nghiệp trong nhà bị mối ăn như sau:

  • Dùng tay gõ xuống các tấm ván và nghe thấy tiếng vang lớn hơn thông thường có khi lúc này sàn gỗ đã bị mối ăn khá nhiều rồi.
  • Nhìn thấy các mùn gỗ bị đùn lên trên mặt sàn nhà
  • Nghe thấy tiếng cọt kẹt vào đêm

Trên thực tế, rất khó dùng mắt thường để quan sát và phát hiện sớm. Lời khuyên dành cho bạn khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp là nên cho thợ tới kiểm tra định kỳ khoảng 1 lần/năm để sớm phát hiện tình trạng có mối mọt ăn hay không.

Cách phòng chống mối mọt cho sàn gỗ

Không chỉ những ngôi nhà lát sàn gỗ mới cần phòng chống mối mọt. Mà chúng ta cần phải có biện pháp phòng chống mối cho tất cả những ngôi nhà chúng ta xây dựng, cần xử lý phòng chống nền móng ngay từ lúc xây dựng

Các điều bạn cần lưu ý khi phòng chống mối cho nhà mới xây dựng như sau:

1.Phòng chống mối cho nhà mới xây

-Điều đầu tiên bạn cần làm đó là tạo hàng rào phòng mối bên ngoài và bên trong ngôi nhà

-Phòng mối cho nền nhà, tường nhà

-Phòng mối tại các bộ phận kết cấu của ngôi nhà như khuôn cửa, khe cửa

-Phòng mối tại các vị trí góc tường, chân tường

-Xử lý phòng mối tại các đoạn đường ống cấp nước thoát nước

-Phòng mối tại các đoạn đường điện đi qua

Bạn nên xử lý phòng chống mối ngay từ ban đầu khi mới xây dựng như thế sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và công tác phòng chống mối sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dịch vụ phòng chống mối cho công trình nhà ở.Bạn có thể lựa chọn Trung tâm kiểm soát côn trùng Bách Khoa chúng tôi để bảo vệ cho ngôi nhà thân yêu của bạn.

Chi phí về công tác phòng chống mối bạn có thể liên hệ qua số ĐT: 0934.332.332

Hoặc xem bảng giá chi tiết về phòng chống mối cho nhà mới xây dưới đây

2. Giữ cho môi trường nhà ở khô ráo, sạch sẽ tránh xa mối mọt

  • Môi trường ẩm ướt và đồ gỗ là thức ăn yêu thích của chúng vì thế giữ cho ngôi nhà luôn thoáng mát, khô ráo bằng cách thường xuyên mở cửa cho không khí được lưu thông và ánh sáng mặt trời chiếu vào để phòng được khô ráo cũng là cách giúp cho ngôi nhà tránh xa mối mọt
  • Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, nên vứt bỏ những đồ cũ lâu ngày nếu không dùng đến đặc biệt là các bìa cactong, sách báo cũ, những vật dụng bằng gỗ không cần dùng đến, vì tất cả những loại này đều là thức ăn mà mối yêu thích.
  • Ngoài ra, tốt nhất khi mua sàn gỗ bạn nên dùng các loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống mối mọt.

Cách xử lý diệt mối mọt tận gốc khi sàn gỗ, đồ gỗ bị mối mọt tấn công

1. Kiểm tra các vật dụng bằng gỗ trong nhà 

  • Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra các vị trí có vật dụng bằng gỗ trong nhà như tủ quần áo, giường, tủ bếp xem
  • Tổng vệ sinh nhà cửa, rà soát lại tất cả các vị trí ẩm thấp, khuất tối, cống rãnh gần đường nước,

2. Sau khi xác định được có mối trong nhà bạn có thể tự mua thuốc diệt mối mọt để xử lý

Hiện nay có thuốc diệt mối mọt theo phương pháp sinh học với giá thành rẻ dễ thực hiện lại an toàn thân thiện với môi trường. Các bước cơ bản như sau:

Bước 1. Đặt hộp nhử mối

Mục đích để nhử được mối chuyển hướng tấn công sang các miếng mồi nhử và dụ được càng nhiều mối thì sẽ có hiệu quả đối với phương pháp lây nhiễm sinh học

Bước 2: Sử dụng thuốc lây nhiễm sinh học để diệt mối

Thuốc diệt mối lây nhiễm sinh học có tác dụng khi những con bị nhiễm bệnh đi kiếm ăn mang thuốc về tổ lây cho những con trong tổ.

Bước 3: Phun thuốc xử lý phòng chống mối

Mục đích tiêu diệt toàn bộ những con còn sót lại và phun phòng để chúng không quay lại tổ để làm tổ nữa.

Trung tâm kiểm soát côn trùng Bách Khoa có bán buôn và bán lẻ các loại thuốc diệt côn trùng. Tư vấn miễn phí cho khách hàng về cách sử dụng thuốc diệt côn trùng.

Thông tin chi tiết liên hệ 0934.332.332

Trường hợp sàn gỗ bị mối tấn công quá hư hại không thể khắc phục đươc thì bạn phải tháo toàn bộ sàn gỗ và vệ sinh sạch sẽ, sau đó dùng thuốc diệt mối sinh học, rắc đều lên các điểm, các góc tường, nền nhà. Sau đó thì phun thuốc phòng chống mối. Cuối cùng hãy lát gỗ lại và thay mới những tấm gỗ đã bị mối mọt hoặc dồn các tấm gỗ chưa bị mối ăn sang phòng khác rồi lát gỗ mới cho phòng. Lời khuyên là ở chân tường bạn nên dùng phào bằng nhựa, không nên dùng bằng phào gỗ vì rất dễ bị mối ăn.

Nếu kiểm tra thấy các vật dụng bị mối mọt tàn phá quá nhiều bạn nên gọi các công ty diệt mối để giúp diệt mối tận gốc, mối tấn công, phá hoại rất nhanh, nếu bạn không nhanh chóng xử lý, chúng sẽ tàn phá các đồ đạc dụng cụ bằng gỗ đắt tiền khó mà phục hồi được.

Yêu cầu của quy trình diệt mối tận gốc theo phương pháp sinh học

Bạn có thể hoàn toàn tự diệt mối cho sàn gỗ tại nhà nhưng việc diệt mối tận gốc đòi hỏi kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực diệt côn trùng đặc biệt là am hiểu về loài mối. 90 % khách hàng tự mua thuốc diệt côn trùng diệt mối để tự diệt mối nhưng không hiệu quả.

Lý do bạn tự diệt mối không hiệu quả có thể do các nguyên nhân sau:

-Mối vào hộp nhử rất ít hoặc không bay vào

-Khi phun thuốc lây nhiễm vào hộp nhử thì có rất ít hoặc không có.

-Phun thuốc lây nhiễm quá nhiều khiến mối sặc thuốc chết ngay tại chỗ không trở về tổ mối để lây nhiễm sang tổ mối.

-Thuốc diệt mối và hộp nhử sử dụng không đạt tiêu chuẩn

Khi phun thuốc diệt mối vào hộp mối nhử , nhưng lượng mối trong hộp rất ít hoặc không có.

Ưu điểm của dịch vụ diệt mối tại nhà

Khi quý khách hàng lựa chọn

– Đơn giản dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí

– Chế độ bảo hành dài

-Tiết kiệm thời gian: Quá trình diệt mối tận gốc kéo dài khoảng 20 ngày nhưng mang lại hiệu quả vô cùng cao. Giúp khách hàng yên tâm hơn và không phải diệt đi diệt lại nhiều lần.

-Diệt tận gốc mối chúa: Những phương pháp diệt mối khác có thể chỉ có tác dụng tạm thời chứ không diệt được tận gốc mối chúa. Vì mối chúa nằm sâu bên trong tổ đảm nhiệm việc duy trì nòi giống.

-An toàn cho các thành viên trong gia đình: Trong quá trình đặt hộp nhử chúng ta đã lựa chọn những vị trí an toàn cho gia đình đặc biệt là gia đình có trẻ em. Và sau khi diệt xong chúng ta có thể dọn dẹp và làm vệ sinh sạch sẽ nên rất an toàn.

Trung tâm kiểm soát côn trùng Bách Khoa Việt Nam với kinh nghiệm hơn 20 năm. Bách Khoa chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực, phấn đấu để đưa đến quý khách hàng một dịch vụ diệt mối tận gốc tốt nhất, giá rẻ nhất và quy trình diệt mối tận gốc an toàn, nhanh gọn, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Với đội ngũ nhân viên diệt mối là những cán bộ nhân viên nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao và có kinh nghiệm lâu năm trong việc phòng trừ mối, diệt mối tận gốc, diệt tất cả các loại côn trùng. Kiểm soát côn trùng Bách Khoa cam kết cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc cho tất cả các hộ gia đình, chung cư, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, các công trình xây dựng, đê điều.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ diệt mối tận gốc giá rẻ tại nhà vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi liên hệ qua số ĐT  0934.332.332

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *