0934 332 332

Cách phòng chống mối nền cho công trình xây dựng và nhà ở

Phòng chống mối nền móng công trình Hà Nội

Mối là gì? Vì sao cần tìm hiểu cách phòng chống mối nền?

Mối là một loài sinh vật phổ biến nhất mà hầu hết mọi gia đình phải đối mặt. Chúng xuất hiệnở bất cứ đâu. Đặc biệt nhiều tại nơi có rất nhiều đồ đạc bằng gỗ như cửa gỗ, kệ, kệ, cửa sổ, bàn ăn và sàn gỗ. Mối là côn trùng mà thường ăn các vật liệu thực vật chết.

Khi mối xác định được những vật bằng gỗ này từ dưới đất, chúng sẽ cắn nó và sau một khoảng thời gian nhất định, các miếng gỗ sẽ bị nhiễm khuẩn và bị yếu đi, hư hỏng vĩnh viễn.

Để đảm bảo cho các công trình không bị mối tấn công thì ngay từ khi bắt đầu xây dựng chúng ta phải phòng chống mối. Việc phòng chống mối sẽ ngăn ngừa mọi nguy cơ đến từ loài mối.

Mối là loài gì?
Mối là loài gì?

Các biện pháp chủ đạo phòng chống mối nền

  1. Đào hào nhằm tạo hàng rào phòng mối bằng thuốc diệt mối PMS 100, bao quanh phía ngoài công trình.
  2. Rắc chế phẩm diệt mối PMS 100 trước khi đổ lớp lót để tạo lớp phòng mối. Đồng thời nhét đầy chế phẩm PMS 100 đã trộn với cát vào các khe kế bên trong công trình.
  3. Ngâm tẩm chế phẩm diệt mối cislin cho toàn bộ các cấu kiện gỗ, vật liệu gỗ.
  4. Ngăn chặn mối cánh xâm nhập vào công trình. Hoặc diệt hết mối cánh bay vào công trình trong mùa bay giao hoan phân đàn.
Phòng chống mối nền
Phòng chống mối nền

Lưu ý: Khi san lấp nền đất, nếu phát hiện tổ mối thì phải đào tới tổ, tưới vào vị trí tổ mối khoảng 20 – 30 lít dung dịch thuốc chống mối.(loại Lenfos 50EC hoặc Agenda 25EC)